Những câu hỏi khi chọn mua đồng hồ nam

Đa phần các quý ông không thể tránh được những câu hỏi khi chọn mua đồng hồ dưới đây. Nếu vẫn còn phân vân về câu trả lời, hãy tham khảo những gợi ý mà Tamsudanong đã đưa ra để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Thép hay titan?

Đây là một câu hỏi phổ biến khi chọn mua đồng hồ. Thép không rỉ chất lượng cao có bề mặt sáng, khoẻ và có sức đề kháng mạnh với tác động gỉ và gặm mòn. Nhưng titan thì mạnh hơn thép 30 lần và lại nhẹ hơn gấp 50 lần, có sức chống mòn mạnh hơn, phản từ, và không kích ứng. Một chiếc đồng hồ titan cực nhẹ đem đến cảm giác thoải mái trên cổ tay. Nhưng bạn sẽ phải đánh đổi những điều đó để lấy một chiếc đồng hồ màu xám – có người sẽ cho là nhàm chán, và bất chấp những ưu điểm kể trên, rất dễ bị xước.

NHỮNG CÂU HỎI KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ NAM Những câu hỏi khi chọn mua đồng hồ nam

Mua đồng hồ tự động hay đồng hồ cơ?

Đây là một câu hỏi khi chọn mua đồng hồ làm các quý ông đau đầu không kém câu hỏi vừa nêu. Theo một nghiên cứu gần đây, đồng hồ điện tử thường chạy chính xác hơn những loại đồng hồ khác. Nhưng nếu sở hữu một chiếc đồng hồ cơ động thì sẽ có nhiều người nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ hơn. Thật ra thì độ chính xác của đồng hồ điện tử chẳng ảnh hưởng mấy đến con người. Chẳng lẽ trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cần độ chính xác đến một phần nghìn của giây luôn hay sao? Đấy là nói vậy thôi chứ thực ra, yếu tố rẻ của đồng hồ điện tử đã khiến các hãng đồng hồ cơ chao đảo trong một khoảng thời gian dài.

NHỮNG CÂU HỎI KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ NAM Những câu hỏi khi chọn mua đồng hồ nam

Mua đồng hồ màu gì thì được?

Ánh sắc của vàng phụ thuộc vào tỉ lệ đồng và bạc trộn với vàng nguyên chất. Vàng kim vẫn luôn thời thượng, nhưng bạn có thể cân nhắc một trong vô số các sắc thái khác của vàng hồng. Vàng hồng sở hữu lượng đồng cao nhất trong ba loại, chúng có ánh hồng nhẹ dịu dàng. Câu trả lời cho câu hỏi khi chọn mua đồng hồ này là hãy chọn màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

Vì sao đồng hồ cơ lại mắc tiền hơn đồng hồ điện tử?

Vì chi phí sản xuất cao hơn, do phải chế tác nhiều chi tiết hơn, đòi hỏi kỹ thuật tỷ mỉ, chính xác hơn trong khâu sản xuất, nó còn đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề của các thợ sản xuất đồng hồ – những thứ này đều không rẻ. Mặt khác, nguyên liệu làm đồng hồ cơ là vàng, đá quý, các kim loại đặc biệt đắt tiền hơn. Hơn thế nữa, chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn.

NHỮNG CÂU HỎI KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ NAM Những câu hỏi khi chọn mua đồng hồ nam

Trên đây là những câu hỏi khi chọn mua đồng hồ phổ biến. Hi vọng bài viết đã giải thích được phần nào những thắc mắc của bạn. Cùng đón xem những bài viết sau để cập nhật các câu hỏi khác nhé.

Theo Tâm sự đàn ông.