Nhà tối giản – phong cách sống của quý ông thời hiện đại

Trào lưu nhà tối giản vừa nổi đã lên thu hút nhiều sự quan tâm của các quý ông. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về phong cách sống này và lợi ích mà nó mang lại cho con người nhé!

Trong xã hội hiện đại, khi các nhu cầu về vật chất được đáp ứng đầy đủ và con người có xu hướng sở hữu cho mình quá nhiều vật dụng, trào lưu “Less is more” nổi lên như một phong cách sống trái chiều đã thu hút được sự chú ý từ nhiều người. Đây không chỉ đơn thuần là việc bỏ đi các vật dụng trong nhà mà còn thể hiện cho một quan điểm về tư tưởng của con người, đơn giản hóa mọi thứ xung quanh mình. Càng tối giản, càng thể hiện nhiều.

Nhà tối giản – phong cách sống của quý ông thời hiện đại Nhà tối giản – phong cách sống của quý ông thời hiện đại

Tối giản ở đây không có nghĩa là đơn điệu. Tối giản nghĩa là lược bỏ các chi tiết rườm rà, không đáng có để tập trung tạo nên một không gian có thể tạo nên cảm xúc cho con người. Nếu bạn là một người độc thân, việc bỏ đi các vật dụng không cần thiết giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp. Thời gian có được bạn có thể đầu tư cho các mối quan hệ hay đọc sách để bổ sung kiến thức cho mình. Tuy nhiên nhà tối giản không có nghĩa là bạn vứt đi mọi thứ. Bạn nên cân nhắc giữ lại những thứ nào thực sự cần thiết về mặt thẩm mỹ và công năng. Sử dụng những thứ có nhiều công năng cũng là một gợi ý hay cho bạn.

Khoa học đã chỉ ra rằng, con người thường đau khổ nhiều hơn khi mất thứ gì đó so với niềm hạnh phúc khi sở hữu nó. Do đó, sở hữu càng nhiều thứ, bạn càng có nguy cơ chịu đau khổ cao. Nỗi sợ mất mát thường khiến con người dành nhiều thời gian và công sức giữ gìn, bảo quản những thứ chúng ta có thay vì tập trung vào niềm vui vẻ của ta khi sở hữu chúng.

Nhà tối giản – phong cách sống của quý ông thời hiện đại Nhà tối giản – phong cách sống của quý ông thời hiện đại

Nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, nhà tối giản sẽ là người bạn đồng hành bạn nên chọn vì khoa học đã chứng minh rằng sự tối giản giúp bạn có thêm thời gian suy nghĩ sâu sắc và làm giàu các ý tưởng của mình. Ngoài ra, như đã nói ở trên, sự tối giản giúp bạn tiết kiệm được thời gian để đầu tư cho những mối quan hệ. Việc này sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn vì chúng ta thường hạnh phúc hơn khi đầu tư sức lực vào các mối quan hệ thay vì những vật chất mà chúng ta sở hữu.

Ngoài ra, nếu nhà bạn ở khu vực có khả năng xảy ra động đất, việc sống trong nhà tối giản giúp bạn giảm được các nguy hiểm có thể xảy ra so với việc có nhiều đồ đạc.

Theo Tâm sự đàn ông