Son dưỡng môi cho nam – Tại sao không?

Một người đàn ông biết chăm chút cho ngoại hình của mình thể hiện sự tôn trọng với người khác. Chính vì vậy sản phẩm dưỡng môi cho nam cũng không có gì là quá lạ lẫm khi ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường.

Son dưỡng môi cho nam - Tại sao không? Son dưỡng môi cho nam – Tại sao không?

Ắt hẳn lúc nào đó bạn từng nghe những lời bình luận như “Dưỡng môi cho nam ư? Thể nào cha đó cũng cong”. Như hãy thử tưởng tượng một ngày bạn ôm hôn bạn gái và đưa ra nguyên một bộ mặt đầy mụn vì không chăm sóc da mặt sạch sẽ hay một bờ môi khô, đóng vảy, chuyện gì sẽ xảy ra? Đó là một sự thô lỗ đối với người đối diện. Muốn da đẹp, môi mềm thì phải chăm sóc. Vì thế sử dụng các sản phẩm dưỡng môi cho nam không có gì là đáng xấu hổ.

Vai trò chính của các sản phẩm dưỡng môi là cung cấp độ ẩm cho môi trong trường hợp môi khô, nứt nẻ vì không được cung cấp đủ nước hay khoáng chất cần thiết. Son dưỡng môi cho nam được chia làm hai loại: kem dưỡng ẩm môi và son dưỡng môi, thường được làm dưới dạng thỏi hoặc hũ.

Son dưỡng môi cho nam - Tại sao không? Son dưỡng môi cho nam – Tại sao không?

Với dòng sản phẩm kem dưỡng môi thường có độ ẩm cao hơn. Trên thị trường Việt Nam, chúng ta dễ dàng tìm thấy những sản phẩm kem dưỡng môi thuộc loại này, nổi trội nhất là Vaseline phiên bản limit. Chúng có tác dụng dưỡng ẩm cực kỳ tốt cho đôi môi của bạn, tuy nhiên, như đã nói ở trên vì độ ẩm cao để có thể duy trì việc “giữ nước” trong một thời gian dài nên khi thoa lên, nó sẽ làm cho đôi môi bạn hơi ”ướt ướt” và bóng lưỡng. Chúng ta chỉ nên sử dụng khi phải di chuyển nhiều giờ liền trên máy bay hoặc khi đến những nơi có khí hậu lạnh. Những sản phẩm kem dưỡng này về lâu về dài sẽ có thể khiến môi bị thâm, hay sạm vì chúng cản trở dưỡng chất thấm vào da cũng như không thể cho da được “thở”.

Trong khi đó son dưỡng môi là dạng sản phẩm dùng hằng ngày, thường được bổ sung thêm các thành phần chống nắng, giúp bảo vệ môi khỏi các tia tử ngoại. Tuy nhiên, son dưỡng môi không có tác dụng điều trị những vết khô nẻ lâu ngày hay khi bạn phải đi vào những nơi có khí hậu khắc nghiệt. Hình dáng son dưới dạng thỏi cũng là một điểm trừ trong mắt phái mạnh khi phải sử dụng chúng nơi công cộng. Tuy nhiên, với khả năng cung cấp độ ẩm mà vẫn giữ cho môi khô thoáng, son dưỡng vẫn chứng tỏ ưu thế của mình. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp cho mình.

Son dưỡng môi cho nam - Tại sao không? Son dưỡng môi cho nam – Tại sao không?

Qua bài viết trên đây, Tamsudanong hi vọng rằng bạn đã có những kiến thức cần thiết về dưỡng môi cho nam để chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Theo Tâm sự đàn ông.