Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt

Hoạt động đi phượt đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ nhưng những kiểu phượt dưới đây đảm bảo bạn chỉ mới nghe lần đầu.

86 tuổi, đi phượt khắp Việt Nam với chiếc Cup 50

Ở tuổi 86, cụ Nguyễn Văn Ngọc khiến nhiều người thán phục khi thực hiện chuyến đi xuyên Việt của mình trên chiếc Cup 50. Hành trình của ông khiến nhiều người ngưỡng mộ và quan tâm.

Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt

Với chuyến đi lần này, cụ đã đặt chân đến những địa điểm nổi tiếng trên khắp chiều dài đất nước, từ Bắc vào Nam, từ đồng bằng đến miền núi, từ thung lũng đến cao nguyên hùng vĩ. Trước mỗi chuyến đi, cụ đều tính toán trước để tiết kiệm chi phí. Một điều may mắn là cụ ít khi nào bị bệnh hay hỏng xe nên chuyến phượt đã diễn ra khá suôn sẻ.

Qua chia sẻ của cụ, ta thấy rằng bên trong thân hình già nua của cụ là một tâm hồn tươi trẻ: “Tôi không sợ cực khổ, không sợ té ngã, không sợ chết đường chết chợ mà không ai hay biết. Tóm lại là tôi siêu liều. Thích thì cứ phải làm thôi”.

Đi phượt cùng… chó

Câu chuyện đi phượt cùng chó của cô bạn Dư Hải Yến (SV Học viện Tài chính) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt

Chắc ai trong chúng ta cũng từng nghe đến câu nói đùa hài hước của dân phượt: khi đi phượt người cầm lái là “xế” người ngồi sau là “ôm”. Tuy nhiên, trong trường hợp của cô bạn Hải Yến này, “ôm” của cô bạn lại là một chú chó. Cùng nhau, hai người bạn này đã cùng nhau đi đến nhiều nơi như: Hà Giang, Mộc Châu, Tà Xùa (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai), Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Hội An…

Đưa gấu bông đi phượt mong có bạn gái

Cộng đồng mạng vừa qua còn choáng ngợp hơn với bức ảnh chia sẻ của một cậu bạn mang theo một chú gấu bông bao hơn 1m6 để làm bạn đồng hành trong chuyến đi phượt về quê nhà. Sau khi bức hình được đăng tải lên mạng, cậu bạn này đã nhận được nhiều bình luận, khen có chê có.

Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt

Sinh ra tại Hà Giang, Đinh Xuân Sơn – tên của cậu bạn luôn ấp ủ ước mơ đi du lịch bằng xe máy. Không chỉ thế, cậu còn mong ước một lần đi chơi được mang gấu đi theo.

Trước khi đi, cậu cũng đã chuẩn bị rất kĩ càng cho người bạn đồng hành của mình những vật dụng như quần áo mưa, đồ phản quang,…Điều làm Sơn nhớ nhất trong chuyến đi là ôm gấu lên check-in tại cột cờ Lũng Cú.

Xuyên việt bằng xe đạp mini

Khi nói đến việc xuyên Việt, nhiều người thường nghĩ đến những chiếc xe phân khối lớn hay những đoàn xe của những vận động viên chuyên nghiệp, vậy mà một anh chàng tên Hoan đã khiến nhiều người bất ngờ trước lựa chọn xuyên Việt bằng xe đạp của mình.

Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt Độc đáo cách đi phượt của các phượt thủ Việt

Với hành trang chỉ với vài vật dụng cần thiết, cậu bạn này đã vượt qua quãng đường 200km, đi từ Hà Nội đến Cà Mau. Trên đoạn đường đó, cậu bạn phải đổi xe một lần vì bị lừa đảo. May mắn là phần còn lại của chuyến đi phượt đều diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Theo Tâm sự đàn ông.