Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex giá cao hẳn ai cũng biết nhưng không phải ai cũng nắm được nguyên nhân đằng sau mức giá trên trời đó. Đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nào.  

1. Sử dụng vật liệu thép đắt tiền        

Loại thép được sử dụng để sản xuất đồng hồ Rolex là loại thép đặc biệt 316L. Đây là loại thép cao cấp so với những loại thép làm đồng hồ khác là 316L.

Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex

Quy trình sản xuất loại thép này không hề đơn giản và đòi hỏi nhiều kĩ thuật xử lý đặc biệt. Năm 2003, hãng Đồng hồ Rolex đã thay đổi toàn bộ máy móc và toàn bộ công cụ xử lý để tạo ra loại thép này. Vì đây là laoji thép mà Rolex tự sản xuất nên chi phí cao hơn mức thông thường. Đó cũng chính là lí do mà Đồng hồ Rolex có mức giá cao như vậy.

2. Xây dựng phòng thí nghiệm khoa học riêng

Là một hãng sản xuất đồng hồ lớn, Rolex đã trang bị cho mình những phòng thí nghiệm riêng với những trang thiết bị tối tân để cho ra những mẫu đồng hồ cao cấp nhất. Không chỉ nghiên cứu về kĩ thuật sản xuất, nhà máy thí nghiệm này còn tìm hiểu về các loại dầu bôi trơn hiệu quả, quan sát các kim loại và vật liệu khác nhau,…

Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex
Atelier d’assemblage montres Rolex

3. Các máy cơ khí đồng hồ được lắp ráp thủ công và kiểm tra kỹ càng

Nhiều người nghĩ rằng Rolex sử dụng máy móc để sản xuất đồng hồ. Tất nhiên, họ sử dụng máy móc để sản xuất các chi tiết máy, nhưng các bộ máy cơ khí của Đồng hồ Rolex đều được lắp ráp thủ công (có sự hỗ trợ của máy móc). Đôi tay và trí óc tinh tế của các kỹ thuật viên giúp những chi tiết được sắp xếp và lắp ráp một cách chính xác nhất.

Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex

4. Mỗi chiếc đồng hồ mất đến cả năm để sản xuất

Thời gian để sản xuất một chiếc đồng hồ Rolex có thể lên đến một năm. Đó là khẳng định của nhà sản xuất và ai cũng biết đó không phải là một câu nói đùa. Trong thời gian lâu như vậy, họ không hề làm tắt một bước nào, dù chỉ là một bước nhỏ nhất. Vì thời gian sản xuất quá lâu, số lượng đồng hồ làm ra không nhiều, để có được lợi nhuận, việc nâng giá thành sản phẩm cũng là một điều dễ hiểu.

5 . Rolex tự sản xuất tất cả các chi tiết của chiếc đồng hồ

In-house movement (máy đồng hồ in-house) là bộ máy cơ khí bên trong chiếc đồng hồ. Những hãng đồng hồ tự sản xuất hoàn toàn những chi tiết của máy đồng hồ thì bộ máy đó gọi là in-house movement.

Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex Đằng sau mức giá trên trời của Đồng hồ Rolex

Thông thường một số hoặc rất nhiều những bộ phận chi tiết của đồng hồ được mua bởi các nhà cung cấp bên ngoài. Đồng hồ Rolex là một trong số ít hãng đồng hồ tự sản xuất tất cả các chi tiết của sản phẩm. Bởi Đồng hồ Rolex thể hiện sự độc nhất, chất lượng cao hơn khi hãng tự thiết kế và hiểu rõ các chi tiết máy của họ. Hay đơn giản là thể hiện truyền thống lâu năm trong ngành đồng hồ.

Theo Tâm sự đàn ông.