Cà vạt cho nam giới và những điều bạn chưa biết

Nếu phụ nữ có váy thì đàn ông có cà vạt cho nam giới như một phụ kiện thời trang đặc trưng cho phái của mình. Tuy nhiên không phải chàng nào cũng hiểu hết về cà vạt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin cho mình nhé.

Lịch sử cà vạt

Cà vạt cho nam giới đã xuất hiện cách đâu 400 năm. Vào TK 17 khi lính đánh thuê người Croatia ở biên giới phục vụ cho pháp mang chiếc khăn quàng vốn là trang phục truyền thống của họ. Vật dụng đó đã đánh thức sự quan tâm của giới trẻ Pháp, vốn rất nhạy với những trào lưu. Điều này đã tạo nên một cơn sốt tại thời trang ở châu Âu. Mọi người, cả nam lẫn nữ đều đeo một mảnh vải quanh cổ. Từ đó cà vạt đã bắt đầu đi vào đời sống của con người.

Phụ kiện quan trọng của nam giới

Bên cạnh chiếc đồng hồ, Cà vạt cho nam giới là một trong những phụ kiện thật sự nam tính mà chàng trai nào cũng cần có trong tủ quần áo của mình. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng Cà vạt cho nam giới chỉ thích hợp cho trang phục công sở hoặc những dịp trọng đại. Bài viết này nói về cách chọn và sử dụng cà vạt trong cuộc sống đời thường sao cho phong cách và hấp dẫn nhất.

Cà vạt cho nam giới và những điều bạn chưa biết Cà vạt cho nam giới và những điều bạn chưa biết

Một trong những lý do chính rất nhiều người đàn ông ngán ngẩm mỗi khi nghĩ tới Cà vạt cho nam giớiđó là nó khiến họ liên tưởng tới công việc. Điều này xảy ra khi bạn chỉ có duy nhất một loại cà vạt trong tủ đồ của mình. Nhưng khi bạn khéo léo biến tấu một chút, chiếc cà vạt của bạn trông sẽ vô cùng thời trang, sẵn sàng theo bạn đi tiệc hoặc xuống phố, hệt như phong cách của Justin Timberlake, Zac Efron vậy.

Dưới đây là 3 kiểu Cà vạt cho nam giới phù hợp cùng cách kết hợp chúng với trang phục mà bạn có thể tham khảo:

Ba phong cách cà vạt điển hình

Những chiếc màu trơn – đây là những Cà vạt cho nam giới theo khối màu cơ bản, trung tính như: đen, xám, xanh navy, đỏ bordeux và dễ phối màu với phần còn lại của trang phục.

Mẹo sử dụng cà vạt thật phong cách

Chọn Cà vạt cho nam giới có chất lượng tốt

Một chiếc Cà vạt cho nam giới thường có 4 lớp chính: Lớp vải ngoài, nhãn hiệu, đầu nhọn của cà vạt, lớp lót giữa.

Để chọn một chiếc cà vạt cho nam bạn cần lưu ý:

Lớp ngoài cần những chất liệu tốt như lụa, len, cotton, lanh,.. hay kết hợp các chất liệu này lại với nhau. Lớp vải lót bên trong rất quan trọng, chính lớp lót này tạo nên kiểu dáng và kích thước chuẩn cho cà vạt. Chiếc Cà vạt cho nam giới tốt sẽ được lót vải đến tận đầu mút và lớp lót giữa của cà vạt nên làm từ chất liệu len hay len hỗn hợp giúp cho Cà vạt cho nam giới bền hơn.

CÀ VẠT CHO NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT Cà vạt cho nam giới và những điều bạn chưa biết

Khi thắt, nút cà vạt phải tròn đều, nằm ngay chính giữa góc được tạo bởi hai cạnh cổ áo, bất kể là có cài nút hay không.

Chọn loại có độ co dãn tốt, có thể thử trước khi mua bằng cách kéo nhẹ hai đầu cà vạt, để xem sau đó Cà vạt cho nam giới có trở về hình dáng ban đầu không.

Chọn loại được cắt theo đúng quy cách (tạo góc 45 độ) để bảo đảm Cà vạt cho nam giới không bị xoắn lại sau khi thắt. Có thể thử bằng cách cầm vào phần giữa cà vạt để xem cà vạt có đứng thẳng được hay không.

Chiều dài của cà vạt

Nút thắt của Cà vạt cho nam giới cần phù hợp với cổ áo của bạn. Điểm rút rộng nhất không được quá 5 – 7cm.

Cà vạt cho nam giới to hay nhỏ, vừa hay ngắn tùy vào sở thích của bạn nhưng hãy đảm bảo tỷ lệ hài hòa giữa ngực của bạn với chiếc cà vạt. Nếu ngực nhỏ nên chọn loại cà nhỏ và ngược lại.

Theo Tâm sự đàn ông.