Alpha female & beta female: những mảng màu đối lập

Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ thấy rằng phụ nữ được chia ra thành tuýp người với cá tính đối lập nhau, người ta thường gọi các cô gái này là alpha female và beta female, một bên máu lửa, một bên dịu dàng.

Làm rõ hơn về khái niệm alpha female và beta female, Alpha female là những cô gái mạnh mẽ, độc lập, cá tính, dịu dàng, trong khi đó Beta female là tuýp phụ nữ nhẹ nhàng, dịu dàng. Đôi khi chúng ta còn bắt gặp những cô gái với sự pha trộn của cả hai tính cách này với nhau.

Để hiểu chi tiết hơn về hai kiểu người này, hãy cùng Tamsudanong theo dõi bài phân tích dưới đây.

Alpha female

Những phụ nữ thuộc tuýp Alpha female là những người tự tin vào giá trị của mình. Có thể họ không phải là người đẹp nhất nhưng họ luôn biết cách làm mình tỏa sáng nhờ vào sự tin tưởng vào khả năng của mình. Không sở hữu một thân hình giống hoa hậu chẳng thể làm suy suyển sự tự tin của họ. Hơn nữa, có nhiều thứ làm cho họ tỏa sáng hơn là vẻ bề ngoài.

Alpha Female & Beta Female: NHỮNG MẢNG MÀU ĐỐI LẬP Alpha female & beta female: những mảng màu đối lập

Các Alpha female luôn đánh giá cao vai trò của kiến thức, tin rằng kiến thức là chìa khóa dẫn đến thành công. Thế nên, họ luôn trau dồi kĩ năng, kiến thức, hoàn thiện bản thân mình. Các AF sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Họ sẽ không bao giờ từ bỏ nếu họ chưa đạt được điều mình mong muốn. Nhiều phụ nữ thành đạt trong cuộc sống là tuýp người này. Họ có khả năng truyền cảm hứng và lãnh đạo rất tốt. Họ không bao giờ ngại việc “ném” bản thân vào những lĩnh vực mới.

Các lĩnh vực mà Alpha Female thường quan tâm là chính trị, kinh tế, kinh doanh,… Với sự nhạy cảm vốn có của nữ giới, các vấn đề này qua các nói chuyện của họ sẽ không còn khô khan mà trở nên hài hước và thú vị.

Một số AF nổi tiếng: Blair Waldorf, Hillary Clinton, nữ hoàng Elizabeth I, Oprah Winfrey, Angela Merkel, Angelina Jolie, Anna Wintour…

AF thường làm việc trong các lĩnh vực: Chính trị, tài chính, PR, thời trang, biên tập, hoặc phu nhân của tổng thống/CEO/tỉ phú…

Beta female

Ngược lại với Alpha Female, các cô nàng Beta Female lại rất ngọt ngào, ân cần, chu đáo. Nhiều người đàn ông rất thích tuýp phụ nữ này vì đây là kiểu phụ nữ của gia đình.

Sở thích của các Beta Female là nấu ăn, đọc sách, uống trà, cắm hoa,…những thứ có thể khiến cho cuộc sống của họ trở nên nhẹ nhàng và lãng mạn hơn. Ngoài ra, họ còn có một con mắt thẩm mỹ tinh tường và nhận ra cái đẹp ở mọi nơi. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu một căn phòng cũ lâu ngày không ai sử dụng đến được họ biến hóa thành một nơi xinh đẹp, ấm áp,… chỉ trong nháy mắt.

Alpha Female & Beta Female: NHỮNG MẢNG MÀU ĐỐI LẬP Alpha female & beta female: những mảng màu đối lập

Các Beta Female sở hữu một khả năng ngoại giao hết sức tài tình nhờ vào trí thông minh cảm xúc cao. Họ có thể dễ dàng đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu họ. Thay vì để cho lí trí điều khiển một cách cứng nhắc, các Beta Female là những người sống thiên về cảm xúc và tinh thần.

Một số BF nổi tiếng: Marilyn Monroe, Audrey Hepburn, Jennifer Aniston, Mother Theresa…

BF thường làm việc trong các lĩnh vực: trồng hoa, bán hoa, giám tuyển nghệ thuật phòng tranh, thời trang, tiếp thị, kinh doanh ẩm thực, trang trí nội thất…

Thương hiệu thời trang dành cho BF: Prada, Miu Miu, Chanel (những nơi có thể tìm được một chiếc váy hồng hay những món đồ đáng yêu).

Alpha female & beta female: những mảng màu đối lập Alpha female & beta female: những mảng màu đối lập

Còn bạn, trong alpha female & beta female, bạn thuộc típ phụ nữ nào?