4 nguyên tắc mặc đồ kẻ sọc mà chàng nào cũng phải biết

Họa tiết kẻ sọc là một trong số ít những họa tiết mà phái mạnh có dùng để làm cho trang phục của mình trở nên phong phú hơn. Nhưng không phải chàng nào cũng biết áp dụng nguyên tắc mặc đồ kẻ sọc. Cùng Hãy Tamsudanong theo dõi bài viết dưới đây để phối đồ cho thật đúng.

Nguyên tắc 1: Chọn loại sọc ngược với dáng người

Nếu bạn là người có thân hình ốm bạn nên chọn trang phục sọc ngang và ngược lại. Sọc ngang sẽ giúp người ốm trông to hơn, còn sọc dọc sẽ giúp làm người mập trông ốm lại.

Đây là lí do tại sao áo thun thường có sọc ngang để giúp người mặc trông to lớn hơn và áo sơ mi thường có sọc dọc để giúp người mặc trông cao hơn, phù hợp với quần và giày tây. Đây là nguyên tắc mặc đồ kẻ sọc mà bạn không bao giờ được quên nếu không muốn mình trở nên xấu xí trong mắt người khác.

Nguyên tắc 2: Phối màu

Một yếu tố khác bạn không được quên trong nguyên tắc mặc đồ kẻ sọc là cách phối màu sắc. Vẫn biết mỗi người có phong cách, màu sắc yêu thích riêng nhưng để không trở nên lố bịch bạn vẫn nên tuân theo các nguyên tắc về màu sắc sau:

4 NGUYÊN TẮC MẶC ĐỒ KẺ SỌC MÀ CHÀNG NÀO CŨNG PHẢI BIẾT 4 nguyên tắc mặc đồ kẻ sọc mà chàng nào cũng phải biết

Nên phối những màu sắc nằm cạnh nhau trong vòng tròn: chẳng hạn như bạn chọn sơ màu Primary Blue (màu xanh chính sắc) thì có thể mặc quần màu Blue – purple (xanh – tím) hoặc Blue – green (xanh – xanh lá cây) đều được.

Tuyệt đối tránh các màu đối lập nhau trong bảng: Ví dụ trong hình trên là Primary Red (đỏ chính sắc) và Secondary Green. Đây là hai màu tương phản và không nên phối chung với nhau.

Nguyên tắc 3: Đừng cứng nhắc với loại sọc mảnh

Từ lâu sọc mảnh được nhiều người biết đến là loại sọc dành cho dân công sở. Hình ảnh những anh chàng diện quần tây sọc mảnh với áo phông trắng đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn cho rằng sọc mảnh chỉ kết hợp được với quần tây thôi nhé. Mạnh dạn chọn họa tiết sọc mảnh cho  áo thun, quần short hay khăn quàng cổ và bạn sẽ phải ngạc nhiên với độ cool của các món đồ này đấy nhé.

Nguyên tắc 4: Độ dày của sọc

Một nguyên tắc mặc đồ kẻ sọc khác là quan tâm đến độ dày của sọc. Độ dày của sọc cũng là một yếu tố bạn cần cân nhắc nếu không muốn mình trở thành một quí ông lạc loài đấy nhé. Đối với áo thun bạn có thể hoàn toàn chọn loại sọc to nhưng nên tránh xa cách loại áo sơ mi có sọc dày, cho dù đó là sọc ngang hay dọc. Độ dày của sọc phù hợp cho áo sơ mi là không quá 2cm.

Những nguyên tắc mặc đồ kẻ sọc trên hi vọng sẽ giúp cho quý ông thêm lịch lãm và lịch sự hơn với những họa tiết phối trên áo để khiến chúng ta tự tin hơn!

Theo Tâm sự đàn ông.